Biệt đội SBC săn bắt chuột

THEO CHÂN ĐỘI ĐẶC NHIỆM… “SBC” CỦA CÔNG TY THÔNG TÍN

Quá nửa đêm, khi mà mọi người đã ngon giấc, đường phố thưa thớt bóng người thì cũng bắt đầu là giờ tung hoành của các loài chuột, nhất là chuột cống tại các bờ kênh, cống rãnh, các khu chợ, bãi rác, bến xe… Lúc này cũng là cao điểm ra quân của những đội “đặc nhiệm” chuyên săn bắt chuột các loại của Công ty Thông Tín –Trung tâm kiểm soát Mối – Mọt – Côn trùng gây hại, 8B Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP HCM, các “phi vụ” theo đơn đặt hàng của các công ty, nhà máy, công sở trong TP.

Những chiếc bẫy chuột bằng lưới thép chắc chắn được ba nhân viên của nhóm “săn” chuột thuộc công ty Thông Tín cột sau yên xe gắn máy. Mỗi người cầm trên tay một chiếc đèn pin, đi từng bước khẽ để soi các lổ cống, rãnh, khe tường… quanh khu chợ Gò Vấp.

“Cái nghề này đòi hỏi phải cực kỳ tinh mắt, chỉ cần nhìn qua là phải biết ngay vết chân, dấu phân… của chuột để mà đón được hướng đi của chúng mà đặt bẫy”, chị Chi, nhân viên công ty Thông Tín, một người có thâm niêm hơn 7 năm trong nghề săn bắt chuột trù, chuột cống… các loại, bảo vậy.

Trước đây, khi còn ở dưới quê tại Đồng Tháp, chị Chi chuyên sống bằng nghề săn chuột đồng. Hơn 8 năm nay, vì nhà cửa bị lũ lụt, vợ chồng chị cùng hai đứa con nhỏ lên TP HCM mưu sinh và xin vào làm nhân viên của công ty Thông Tín.

… Dừng lại ngay một bãi rác nhỏ ở ven góc đường, chị Chi cùng những thành viên đi cùng rà soát ánh đèn pin một lượt rồi ngồi xuống nhẹ nhàng đặt bốn cái bẫy xung quanh bãi rác. Các bẫy đều được cột vào một cục đá hoặc gạch để đề phòng chuột cống lớn vùng vẫy, lôi bẫy đi mất. Ngoài ra, còn đặt thêm một cái bẫy sắt khá lớn có cài chông như dạng bẫy thú dùng để bẫy những con chuột cống loại vài ký lô thường tấn công cả mèo và cắn trả cả người.

Anh Hùng, người bạn đi cùng chị Chi, cũng có thâm niên 4 năm trong nghề, cho biết thông thường thì công ty có các loại bả, hóa chất chuyên dụng không độc hại, không ảnh hưởng đến môi trường để bắt chuột. Nhưng cũng có nhiều “phi vụ”, đích thân các thợ săn côn trùng của công ty Thông Tín phải ra tay vì gặp phải những nơi quá nhiều chuột hay loại chuột tinh khôn, ranh mãnh hoặc theo yêu cầu của đơn đặt hàng. Người bắt chuột phải đeo khẩu trang, không để bả dây vào tay, nếu không có thể gây nguy hiểm tính mạng của mình và những người vô tình đi ngang qua.

Đi một vòng đặt thêm các bẫy ở ở các khe cống và bờ tường, nhóm thợ săn chuột quay lại chỗ đặt bẫy trước đó thì đã có ba chú chuột cống mập mạp, to ụ đang nằm gọn trong bẫy. Chị Chi mở bẫy, đưa tay bắt từng chú chuột cống bỏ vào lồng sắt một cách thuần thục. Có một con chuột cống nặng cũng phải đến gần một ký rưỡi.

Đến gần 4 giờ sáng, cả nhóm thợ “săn” chuột của công ty Thông Tín đã “thu hoạch” được hơn 200 con từ các bẫy. Chị Chi hào hứng nói: “Xem như hôm nay như vậy là khá thành công.

Chị Chi đưa bàn tay đầy những vết chuột cắn, nói: “Diệt được nhiều chuột cũng khá nhiều những xui xẻo cũng có thể mất mạng như chơi với cái nghề tưởng chừng như đơn giản này. Bởi vì không cẩn thận là có thể bị dịch hạch từ mấy con chuột hôi hám này truyền sang mình”.

THÔNG TÍN PEST CONTROL – CÔNG TY DIỆT CHUỘT CHUYÊN NGHIỆP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
024. 35641381