Cách phòng, chống chuột

Tuyên truyền người dân ý thức ra quân đồng loạt, liên tục và đều khắp để diệt chuột hiệu quả, bảo vệ cây trồng. Tuyên truyền vận động tới người dân tích cực diệt chuột; nuôi chó, mèo và bảo vệ thiên địch của chuột.

diệt chuột hiệu quả

Biện pháp thủ công:
–  Vệ sinh đồng ruộng để hạn chế nơi cư trú của chuột bằng cách: Phát quang bờ bụi, làm sạch cỏ ven mương, bờ ruộng, tìm và phá các ổ chuột ở bờ ruộng ngay từ đầu vụ, dọn sạch rơm rạ, không để hoang hóa đồng ruộng.
–  Săn bắt chuột bằng biện pháp thủ công như: Đào hang, đổ nước bắt chuột, xông khói, kết hợp với sử dụng chó và sử dụng các loại bẫy.

Biện pháp sinh học:
Bả diệt chuột sinh học thường chỉ bảo quản, sử dụng được trong thời gian ngắn nên khi sử dụng cần lưu ý kiểm tra kỹ hạn sử dụng và phải sử dụng ngay sau khi mua về; vận động nhân dân nuôi chó, mèo và bảo vệ thiên địch của chuột trên đồng ruộng…

Biện pháp hóa học:
Sử dụng các loại thuốc diệt chuột trong danh mục cho phép và chấp hành nghiêm ngặt theo hướng dẫn. Có thể sử dụng thuốc Storm 0,005%, Rat-Kill 2% DP… Tuyệt đối không được dùng điện và thuốc Phosphine để diệt chuột với bất kỳ hình thức nào.

CÔNG TY DIỆT CHUỘT THÔNG TÍN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
024. 35641381