MÁCH BẠN: Top 4 loại thuốc diệt chuột sinh học an toàn hiệu quả cao

Bạn lo lắng vì trong nhà xuất hiện chuột. Bạn tìm tới các loại thuốc diệt chuột sinh học để đảm bảo an toàn. Nhưng lại không biết nên sử dụng loại nào cho phù hợp và hiệu quả. Bài viết hôm nay dietchuot.com sẽ giới thiệu tới các bạn top 4 loại thuốc diệt chuột sinh học an toàn hiệu quả nhất hiện nay. Nếu bạn quan tâm cùng chúng tôi tìm hiểu và theo dõi bài viết sau đây nhé!

1. Top 4 loại thuốc diệt chuột sinh học hiệu quả cao

Thuốc diệt chuột sinh học Biorat hiệu quả cao

Thuốc diệt chuột sinh học Biorat hiệu quả cao
Thuốc diệt chuột sinh học Biorat hiệu quả cao

Đây là loại thuốc diệt chuột sinh học được đánh giá cao về khả năng diệt chuột. Và khả năng an toàn với con người cũng như vật nuôi trong nhà. Hiện nay trên thị trường loại thuốc này được đóng gói khối lượng 1kg với giá bán dao động từ 175.000-200.000đ. 

Cách sử dụng: Để diệt chuột bằng thuốc này, bạn chỉ cần đặt 25-50g thuốc trộn cùng thức ăn. Mỗi chỗ đặt thuốc nên cách nhau từ 2-5m. Chú ý nên đặt thuốc tại những vị trí đã xác định được là chuột hay hoạt động qua lại. Như vậy có thể nhanh chóng hình thành thế bao vây phong tỏa được lũ chuột. 

Thời gian đặt thuốc: Bạn nên đặt thuốc vào khoảng thời gian buổi chiều tối. Như vậy có thể tránh được ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Trong túi to 1kg sẽ chứa các túi nhỏ bên trong. Mỗi túi nhỏ sẽ có lượng thuốc nhất định. Khi mở gói thuốc nhỏ ra nên dùng một lần cho hết. Không nên để dành thuốc vì khi thuốc đã mở sẽ có thời hạn sử dụng. Để lâu sẽ mất tác dụng. Bạn cũng có thể đặt cả gói thuốc nhỏ mà không cần xé ra. Bởi chuột rất ngứa răng, chúng thường dùng răng nanh để cắn và thưởng thức đồ ăn. Nên khi để cả gói thuốc chúng sẽ tự cắn và ăn thuốc. Nếu trong trường hợp bạn xé gói thuốc ra thì nên dùng găng tay, đồ bảo hộ lao động. Tránh để hơi người dính vào thuốc khiến chuột sẽ đề phòng. 

Thuốc diệt chuột sinh học Storm loại viên của Đức

Thuốc diệt chuột sinh học Storm loại viên của Đức
Thuốc diệt chuột sinh học Storm loại viên của Đức

Đây là loại thuốc sinh học có 2 hình thức đóng gói. Nếu nhu cầu ít bạn có thể sử dụng nên chọn hình thức đóng gói 20 viên với giá dao động từ 40.000-50.000đ. Nếu nhu cầu sử dụng trên diện rộng, nhiều chuột nên chọn hình thức đóng gói túi 1kg gồm khoảng 150-200 viên. Đặc điểm của loại thuốc này, bạn không cần trộn cùng mồi nhử hay thức ăn. Vì bản thân viên thuốc đã có mùi tự nhiên với thức ăn. Loại thuốc này an toàn tuyệt đối với vật nuôi. 

Thuốc diệt chuột sinh học Storm có dạng viên nén cứng. Hình giống như một viên kẹo. Đảm bảo yếu tố vệ sinh cao, tiết kiệm thời gian và công sức cho người dân. Không chỉ vậy, thuốc dạng viên nhắm vào thói quen của chuột. Chúng hay ngứa răng nên thường mài răng hàng ngày. Vì vậy sản phẩm viên nén rất thích hợp để chúng có thể cà răng và gặm nhấm.

Thuốc diệt chuột sinh học Klerat

Thuốc diệt chuột sinh học Klerat
Thuốc diệt chuột sinh học Klerat

Loại thuốc diệt chuột sinh học này thường được sử dụng nhiều cho nhà dân, kho bãi và ruộng đồng, thậm chí cả những nơi công cộng. Thuộc dòng thuốc diệt chuột đơn liều thế hệ thứ hai. Hoạt động với cơ chế chống đông máu có chứa hoạt chất brodifacoum. Thuốc được chế tạo dưới dạng viên sáp, rất dễ sử dụng. Mùi vị hấp dẫn các loại gặm nhấm, ngoài chuột ra có thể diệt được một số loại côn trùng khác. 

Thuốc có tác dụng cao với chuột, nên chỉ cần một lượng nhỏ thôi chuột đã bị tiêu diệt. Khi gặm nhấm sau vài ngày chuột sẽ tự chết. Loại thuốc này không tan trong nước nên không chịu tác động bởi độ ẩm. Rất phù hợp để đặt bả trong các nhà kho, đồng bãi, chuồng trại. Kể cả những nơi có độ ẩm cao cũng sử dụng tốt.

Thuốc diệt chuột sinh học Racumin 0.75

Thuốc diệt chuột Racumin 0.75
Thuốc diệt chuột Racumin 0.75

Hiện nay trên thị trường loại thuốc diệt chuột này chỉ có một hình thức đóng gói duy nhất. Là túi 1kg với giá dao động trong khoảng 175.000-250.000đ tùy từng thời điểm. Thuốc được bào chế dưới dạng bột. Vì thế khi sử dụng, bạn chỉ cần rắn một lớp bột dày từ 3-5mm quanh miệng hang. Xung quanh đường đi của chuột, gần hang ổ của chúng. Thuốc chỉ cần dính vào lông hay chân của chuột thôi cũng có tác dụng. Bởi theo tập tính thì chuột hay liếm láp cơ thể. Vì vậy chắc chắn chúng sẽ ăn thuốc. Sau khi rắc thuốc nên để ít nhất trong 5 ngày và kiểm tra lại để bổ sung nếu cần.

Cách tạo bả chuột với thuốc racumin: Trộn thuốc với thức ăn theo tỷ lệ 1:19. Thức ăn nên sử dụng các loại hạt mà chuột thích ăn như: gạo, thóc, bắp hay cơm…

Liều lượng dùng thuốc: Mỗi điểm đặt bả nên để từ 100-200g bả thuốc. Trong 50m2 nên đặt 2 điểm bả. Sau khi đặt bả nên thường xuyên kiểm tra và bổ sung thuốc nếu cần thiết.

2. Một số lợi ích khi sử dụng thuốc diệt chuột sinh học

Bạn sẽ không sợ chuột chết trong nhà, không sợ mùi hôi khó chịu do chuột. Bởi với cơ chế hoạt động của thuốc thì chuột ăn xong sẽ tự tìm ra những nơi có ánh sáng, nguồn nước để chết. Vì vậy mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy xác chuột để thu gom. 

Thời gian diệt chuột nhanh gọn: Chỉ sau một lần ăn mồi là chuột xác định sẽ chết. Chuột không chết ngay nên sẽ không gây cảnh giác cho những con chuột khác. Bạn cũng có thể sử dụng loại thuốc này mọi lúc mọi nơi.

Vừa rồi là những chia sẻ của dietchuot.com về top 4 loại thuốc diệt chuột sinh học hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được báo giá chính xác và tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
024. 35641381